Guendogan nói gì trước cơ hội tái ngộ Klopp, trong cuộc đại chiến Liverpool – Man City vào đêm nay?

Đến tận bây giờ, Ilkay Guendogan vẫn được xem là “người bạn” của HLV Juergen Klopp. Cả hai từng gắn bó với nhau ở Dortmund, trong giai đoạn hoàng kim gần đây nhất của CLB này. Bây giờ, Guendogan nói gì trước cơ hội tái ngộ Klopp, trong cuộc đại chiến Liverpool – Man City vào đêm nay?

Guendogan: “Tôi không lầm khi từ chối lời mời của Klopp”

Guendogan đành khước từ Klopp

Ngay trong “cửa sổ mùa Hè” đầu tiên ở Liverpool, HLV Juergen Klopp đã lên kế hoạch tuyển mộ Guendogan – ngôi sao cũ từng giúp ông thành công ở Dortmund. Trong mắt Klopp, Guendogan là một tiền vệ thông minh, hoàn hảo, với các ưu điểm “không thể liệt kê cho hết”. Khổ nỗi, đấy lại là mùa Hè mà Pep Guardiola được trải thảm rước đến Man City. Và kế hoạch tuyển mộ của Pep cũng thật rõ ràng: Guendogan sẽ là bản hợp đồng đầu tiên của ông ở Etihad.
Cả Liverpool lẫn Man City – hoặc các HLV trưởng của họ – đều đánh giá Guendogan cao đến nỗi họ đưa ra đề nghị ngay khi Guendogan còn đang nghỉ dưỡng sau khi phẫu thuật chấn thương. Thế là tuyển thủ Đức đành khước từ đề nghị của HLV Klopp thân thiết và chấp nhận lời mời của HLV Pep Guardiola nổi tiếng nhất thế giới.
Guendogan nói về Klopp và Pep: “Đấy đều là những HLV vĩ đại. Họ đều có tham vọng lớn và để lại ấn tượng sâu đậm. Tôi thật may mắn. Khi có cơ hội gia nhập Man City và làm việc với Pep, tôi lập tức nhận lời. Ngay cả khi tôi còn đang chấn thương, Pep vẫn tỏ rõ rằng ông muốn có tôi. Điều đó thuyết phục rằng tôi không thể sai lầm khi gia nhập đội bóng này”.
Thế còn Klopp? Guendogan cho biết, anh vẫn thường xuyên liên lạc, nói chuyện về rất nhiều điều. Tình bạn vẫn còn nguyên vẹn, cho dù Guendogan đã từ chối lời mời sang Liverpool từ Klopp.
Một trong những ấn tượng mà Guendogan kể về HLV cũ Klopp: Đôi khi ông còn cho các cầu thủ… nhậu một tí, để củng cố tinh thần đồng đội. Quan trọng hơn, Guendogan hiểu rất rõ: thắng một đội bóng do Klopp huấn luyện, ngay tại sân Anfield là điều cực khó.
Thật ra thì, có hay không có Klopp, Anfield đã luôn là miền đất dữ đối với Man City. Kể từ khi các tỷ phú Arab mua lại và biến Man City thành CLB giàu nhất thế giới vào năm 2008, họ vẫn chưa bao giờ thắng tại sân Anfield. Guendogan bình luận: “Gặp ngày sung sức, Liverpool có thể thắng bất cứ đối thủ nào trên thế giới, tại sân Anfield. Chắc chắn sẽ có trận đấu tuyệt vời cho bất cứ khán giả nào, khi hai đội bóng hàng đầu gặp nhau và bên nào cũng muốn tấn công, muốn tạo cơ hội ghi bàn”.