Nhưng, đấy đâu phải là “kế hoạch A” của Conte!

Như mọi người đã biết, HLV Antonio Conte đưa Chelsea lên ngôi vô địch Premmier League mùa trước bằng sơ đồ “độc” 3-4-2-1 (bây giờ, tất nhiên “độc, lạ” là những điều cuối người ta có thể nói về sơ đồ này). Nhưng, đấy đâu phải là “kế hoạch A” của Conte!

Chelsea rất khó thay đổi

Chẳng qua, ông đã bị dồn đến tận chân tường, trở thành ứng cử viên số 1 ở mục “HLV kế tiếp bị sa thải tại Premier League”. Ông đành thực hiện thay đổi lớn, trước tiên như một cách vùng vẫy để thoát hiểm trong cơn tuyệt vọng. Đấy rút cuộc lại là thay đổi mang tính quyết định toàn bộ mùa bóng. Vấn đề là ở chỗ: Conte hoàn toàn có những điều kiện tốt nhất để thực hiện cú thay đổi để đời. Đấy là những điều kiện gì?
Rõ ràng nhất là thời gian và lực lượng. Do không phải tham dự các cúp châu Âu, Chelsea thường xuyên có hẳn một tuần để chuẩn bị cách chơi cho trận tiếp theo ở Premier League. Đi kèm với thời gian là phong độ và lực lượng cần thiết. Cầu thủ tránh được sự mệt mỏi (so với các đội mạnh khác) vì thi đấu ít. Cũng chính vì vậy, lực lượng Chelsea không có nhiều biến động.